ก็เริ่มจากที่ไปบ้านพี่บิ๊กตอนเลี้ยงปิดรายการอนิมันส์อยู่ พี่บิ๊กก็เอ่ยปากขึ้นว่า

" เอ้อทำไมนายไม่ไปงานมีตติ้งโอตาคุ ของ โยเกิรต์ติ้ง ที่ร้านอากิบะ ดูล่ะ เห็นเขาบอกว่าแจกบัตรเดธโน้ตฟรีแน่ะ "

ก็เลยนั่งคิดนอนคิดตั้งนานชั่งใจว่าจะเอายังไงดีเพราะหัวข้องานมันมีชื่อที่ไม่น่าชวนไปเลย แต่ในที่สุดก็ตัดสินใจว่าจะไป ก็เลยแพลนแผนที่จะไปซะเรียบร้อยว่างานนี้ตรูได้ใช้ของเก่าที่มีหากินต่อแน่ ๆๆๆ และแล้วก็โทรไปยืมปืนกับถุงมือกับบั้ก เพราะงานนี้เราแอบเนียนคอสเป็น แบร์รี่ 55555+

และแล้ว.....หลังจากนั้น 2 - 3 วัน .....

ก็วันนี้ละ

ก็เนื่องจากเป็นความซวยของไอ้คุณปิงหรือกระผมหรือเปล่าเนี่ยก็ไม่รู้ ก็เจอดวงแกลบตั้งแต่วันศุกร์เพราะเงินผมมันจะออกช่วงวันศุกร์แต่คราวนี้ท่านพ่อเล่นยกยอดไปวันจันทร์ซะงั้น แต่ก็ยังสดไป แรดที่อากิบะวันนี้ได้แต่ต้องแลกกับมื้อเช้าที่ไม่ได้กิน ( ฮา )แล้วพอออกจากบ้านช่วงเวลาเก้าโมงครึ่งกว่า ๆ ได้ ก็ไปถึงที่มาบุญครองได้ราว ๆ ประมาณ 11 โมง ก็บึ่นตรงไปที่ร้านอากิบะ แต่พอเข้าไปก็ยังเห็นพี่ ๆ เขายังไม่เข้าไปเลย ที่เป็นสตาฟของทางโยเกิรต์ติ้งอ่ะนะครับ พอไปถึงก็บรรยากาศอึมครึม ( ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่านะพอดีมันประหม่า ๆ ไงไม่รู้ )เพราะเงินในกระเป๋าแห้งมาก ๆ ถ้าไม่มีเงินสำรองในเสื้อกั้กที่ใส่ไปเนียนนี่คงตายแน่ ๆๆ ก็เลยเดินไปเดินมาอยู่นานแถมหน้าตาก็ไม่ค่อยเหมือนคนดี ๆ กับเขาอยู่แล้วด้วย ( กลัวว่าจะไปขโมยของเขาน่ะสิ ฮา ) ก็เลยซื้อ กันดั้มออริจิ้น มาเล่นนึงเห็นพอดีเพิ่งออกมาด้วยเล่มหน๊าหนา ( แต่ราคาเนี่ยสิเล่นซะสะอึก ) พอไปคิดตังค์ก็เลยถามเมดสาวสวยที่เป็นสาวกเบอร์รี่ส์ ( แต่เราไม่รู้จักเขาอ่ะ ) ว่างานเปิดหรือยัง เขาก็ตอบกลับมาว่า

" อ้อ ยังจัดกันอยู่เลยน่ะค่ะ^ ^ "

คราวนี้ละสิใจก็หดเหลือเท่ามดเพราะโทรศัพท์เจ๊งติดต่อใครไม่ได้อีกเพราะเบอร์ทั้งหมดก็อยู่ในนั้นเลยต้องเดินงมโข่งอยู่แถว ๆ นั้นไปหลายรอบทั้งเดินในร้านเดินขึ้นลงไปอีก เหงื่อแตกพลั่กก็เลยว่า.....เอาละฟระปักหลักข้างบนดีกว่า แต่พอปักหลักนั่นแหละ ประสบการณ์เสียวสันหลังสยองก็เกิดขึ้น .......

" โค้ก !!! ค้าก !!! แคร่กกกกก !!! "

เสียงไอกับสเลดติดคอของพี่วีเจ้าของร้านทำให้คนใจประหม่าอย่างผมที่กะว่าจะปักหลักนั่นเสียวสันหลังไปเลยถึงจะรู้ว่าแกไม่ได้แกล้งหรืออะไรก็เถอะ เผลอ ๆ เขาไม่สนใจด้วยซ้ำไป แต่มันทำผมเหวอไปเลยนะนั่น จำได้ว่ายังบ่น ๆ ในใจเลย แมร่งไอ้พวกนี้มันจะทิ้งกุให้เก้ออหรือไงฟระเนี่ย รีบ ๆๆๆ มาหน่อยสิ ตรุเสียว !!!!!!!!!

" อะโดบารูนอุโปะ โคอิโนะบารูอึ้นโปะ !!! "


เสียงเพลง วะระชะโอโยะ บอยเฟรนด์ ของน้อง ๆ เบอร์รี่ส์ โคโบ ช่วยชีวิตผมไว้เพราะผมเห็นเขาเปิดที่เจอผมก็จ้องที่ไปโน่นอย่างเดียวเลย ( ฮา ) สมชื่อเพลงจริง ๆ ยิ้มเถอะ บอยเฟรนด์ส ( ก้ากก ) ก็เลยทำให้ปลีกวิเวกไปเหล่ดูฆ่าเวลาได้พอตัวเลยละ หลังจากนั้นก็มั่วไปดูชิโนบิต่อ แล้วพอมีคนมาเปิดประเด็นเรื่องอีเวนท์ข้างบนก็ตามไปถามว่า เปิดหรือยัง ก็ได้คำตอบว่า เขาเปิดตั้งนานแล้ว ( ฮา ) แต่พอไปถึง ตอนราว ๆ เที่ยง ๆๆ.........

" มีคนมานั่งรออยู่ก่อนแล้วแค่ 1 คน !!!!! "

ก็เลยแปลกใจนิดหน่อยทำไมคนมาน้อยอย่างงี้ก็เลยไปรีจิสชื่อแล้วก็ไปนั่งขอกับเขาด้วย แต่เผอิญหมอนี่ดันหน้าตาไปคุ้น ๆ กับ ตาเมฆ ก็เลยจำได้ว่า หมอนี่ต้องเป็น ขุนช้าง ที่อยู่ตามเว็บบอร์ดอนิเมะต่าง ๆ เป็นแน่แท้ พอนั่งรอไปสักพักก็งงเล็กน้อยกับสิ่งที่วิ่งผ่านมาตรงหน้า นั้นก็คือ

" อุ๊กกี้ !!!!???? "

ไอ้เราก็พลอยนึกไปด้วยว่าอุ๊กนี่ก็เคยมาโปรโมทให้ทางอากิบะเรื่องกิจกรรมของทางโยเกิรต์เหมือนกัน แต่พอดูไปดูไปดูมาไหงใส่ชุดหนังแนว ๆ เจร็อค คอสดีเกรย์หรือเปล่าอ่ะเนี่ย ก็เลยเลิกคิดสักพัก ก็หายไปเหมือนกับสายลมที่พัดผ่านมาก็หายไป ในขณะเดียวกันตาขุนช้างก็วาดรูปอย่างขมัดเขม้น .... สักพักพี่ ๆ สตาฟ ก็มาถาม ฟี้ดแบ็คเกี่ยวกับเรื่องโยเกิรต์กับปังย่า เผอิญว่าไอ้ตอนรีจิสนั้นผิดพลาดนิดหน่อย

" เขาให้รีจิสชื่อจริงแต่ก่อนหน้านั้น ดันไม่ได้บอกก่อน ขุนช้างเลยใส่ชื่อในเกมส์ กับ เบอร์โทรศัพท์ในเกมส์โยเกิรต์ไปก่อนเฉย !!! "

จำได้ว่าหลุดเกือบฮาแตก เพราะไม่นึกว่ามันจะเหมาะเจาะอะไรกันขนาดนั้นพอลงใหม่ก็ไม่มีอะไรแล้วจำได้ว่าเขียนผิด ๆ ไปเหมือนกันแถมเราก็ไม่ได้ไปเล่นโยเกิรต์บ่อยประกอบเป็นพวกที่ไม่ค่อยมีเวลาเล่นเกมส์ออนไลน์บ่อย ๆ เท่าไหร่ด้วย พอเจอพวกพี่ ๆ สตาฟถามมาแต่ละคำถามเกือบหลุดปล่อยไก่ไปเฉย

" น้องครับ สนามใหม่ปังย่า คิดว่าเป็นไงมั่งน่ะ ยากไหม !? "

เราก็ตอบไปประมาณว่าเวลาเห็นสนามใหม่มันต้องมีอะไรแปลก ๆ ไปว่า

" อืม มันก็ยากนะครับ "

" เอ้ะ เหรอครับ แต่สนามนี้ความยากมันแค่สองดาวเองนะ หลายคนก็ตีโฮลได้นะ "

ทีนี้ละทำเล่นเอาอึ้งหาตัวช่วยไม่ได้เลยต้องโบ้ยไปว่า

" อืม ผมมันเล่นไม่ค่อยเก่งน่ะครับ ชอบทำตกน้ำประจำ ๆๆ เลยเห็นว่ามันยากละมั้งครับ อีกอย่างเพิ่งเล่นไม่กี่ครั้งเลยด้วยทำให้คิดว่ามันออกยาก ๆ มั้งครับ ( เออ เนียนซะ )"

หลังจากนั้นก็จ้วงใส่คำถามไม่ยั้งแต่ก็ยังพอเนียนไปได้ แม้แต่ตัวละครในโยเกิรต์ยังจำไม่หมดเลยทั้ง ๆ ที่ตอนบ้าเล่นแรก ๆ จำได้เกือบหมดแท้ ๆ ( ตอนนั้นบรรยากาศรอบตัวมันมาคุมาก ๆๆ ) จำได้ว่าพอเห็นใกล้เวลาแล้วก็เลยปลีกตัวไปสำรวจข้างล่างดู ก็พบว่า เจอไอ้มาซาแล้ววว

" ตายหอง !!! ฟ้ามาโปรด เอ็งทำไมมาช้าจังฟระ !!!! "

ก็เลยจ้วงไปนิดหน่อยว่า ทำไมมากันช้าจริง ก็เลยถก ๆๆ กันไปสักพักก็เลยขึ้นไปข้างบนแล้วโทรจิกเพื่อนมารายตัวยกเว้นพี่จักรเพราะไม่มีเบอร์ ( แต่ก็พอรู้สาเหตุที่พี่แกไม่มาเหมือนกัน ) พอสักพักก็ถก ๆ อยู่กับพวกเรนไปด้วยเพราะอุปกรณ์คอสก็มาพร้อมแล้วคราวนี้บรรยากาศเกร็ง ๆ ก็หายไปเพราะเจอพวกเพื่อน ๆ เหมือนกับตอนงานคอสแล้วเลยฟรี ๆ สบายขึ้นเยอะ แต่พอสักพักก็มีการมอง ๆ ที่อาหารกัน ก็พบว่า

" เขามีเลี้ยงอาหารกับน้ำด้วย !!!!! ( ช่วยผู้ประสบภัยชาวใต้ ฮา ) "

ขอเปิดตรง ๆ อย่างที่บ่นในบนหัวสำหรับท่านผู้อ่านที่หลงผิดมาอ่านจนถึงตรงนี้ก็จะพบว่าผมแทบไม่ได้กินอะไรตกถึงท้องเลย ก็เลยหิวมาก ๆๆๆ ครับ แต่ยังไงซะก็ต้องขอบคุณพวกพี่ ๆ สตาฟโยเกิรต์ติ้งมากนะครับ ใจดีทุกคนเลย แถมเป็นมิตรมาก ๆๆๆ แถมเลี้ยงข้าวกับน้ำพวกผมด้วย ( แต่กลับกันยังมีคนที่ได้กินฟรีแล้วยังบ่นอีก ชิชะ ) ตรงนี้ก็ขอบอกกล่าวเลยว่า

" ขอบคุณพวกพี่ ๆ ที่จัดงานวันนี้มากนะครับที่ช่วยให้ผมไม่ต้องท้องกิ่วตายครับ !!!!! "

พอกิน+ โม้กันสักพักก็เริ่มเข้าสู่ช่วงงานกัน ก็เหลือบไปเห็นสาว ๆ 3 คน กัน หน้าตาคุ้น ๆ โดยเฉพาะน้องเหมียว เพราะเห็นตั้งแต่ตอนประกวดปังย่าละ แต่เห็น รุกิ อยู่ข้าง ๆ ก็ว่าจะไปทักอยู่แต่ก็มัวแต่สนใจการคุยกันมากกว่าก็ขอพูดถึงความคิดเห็นก่อนจะมาเข้างานก่อนแล้วกันนะครับ

" ตอนแรกเห็นชื่องานก็ไม่อยากไปแล้วอ้ะ แถมกลัวจะเหมือนงานอะไรก็ไม่รู้ที่จู่ ๆ ก็จะจัดกันได้ซะงั้น !!!! "

แต่พอนั่งฟังตั้งแต่ต้นมาจนถึงกลาง ๆ ก็ได้ประเด็นสรุปเลยว่า ........

" ผมไม่ได้เจองานที่ได้เนื้อได้น้ำแบบนี้มานานแล้ว ครับ !!! ทุกคนมีส่วนร่วมกับงานมาก แถมที่พูดมาส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับพวกเราทั้งนั้นด้วย รวมทั้งเกี่ยวกับเกมส์ที่พวกเราชอบเล่นกัน ว่าเราจะต้องการให้มันเป็นไปในทิศทางไหนถึงจะดี เพราะแค่หัวเดียวอาจจะเอามาตัดสินว่าสิ่งนี้ดีมันต้องดีตามกันหมดมันเป็นไปไม่ได้ แต่มันเกิดจากคนหลายคน ๆ มารวมตัว และรวมหัวช่วยกันออกความคิดเห็นจนมาเป็นรูปเป็นร่างแล้วเป็นที่พอใจกับทุก ๆ คน !!! "

อืม อยากจะบอกว่าบรรยากาศในงานเนี่ย ประมาณรายการถึงลูกถึงคน มาก ๆๆๆ ( ฮา ) จำได้ว่ายกมือแถมพูดแต่ละประเด็น เหมือน เป็น รัฐสภา เลยก็ไม่ปราณ ( โดยที่ลุงอ้วนแดงเป็นประธาน ก้ากก ) แต่ทว่าก็ยังขำขำ บางมุขของลุงอ้วนแดงเหมือนกันว่ากว่าที่แกจะรู้ว่าการ์ตูนอะไรใหม่อะไรเก่านี่รู้สึกใหม่สุดของแก นี่จะดราก้อนบอลละมั้ง ( ฮา ) แต่ในสมัยแกนี่รู้สึกจะเป็น ดับเบิ้ลเซต้า ( โอ้พระเจ้า จอรจ์ ) แต่พอคุยในประเด็นต่าง ๆ มาจนจบก็ได้รู้ว่า กว่าจะมาเป็นเกมส์ได้มันต้องมีอะไรบ้างแล้วก็เบื้องหลังต่าง ๆ อีกด้วย อืม ๆๆๆ แต่พอจบจากเรื่องงานเครียด ๆ ที่คิดว่าตอนแรกจะเป็นงานสนุกเฮฮา ก็เข้ามาสู่ช่วงสนุกสนานกันหน่อย เหอ ๆ ด้วยการจับสลาก (แต่เราดันลืมหยิบของที่ไปจับซะเนี่ย เซ็งมาก ๆๆ )

โดยของที่ตอนแรกผมจะไปจับมันก็คือไอ้นี่ .........

ลายนี้ถูกใจใครสักคนหรือเปล่า เหอ ๆๆๆๆ

แต่ก็ไม่มีใครได้ไปครับ เพราะผมลืมหยิบไปอ่ะ ( กำจริง ๆๆๆ ) แต่จับสลากกันก็สนุกดีครับโดยเฉพาะช่วงที่เอาของฟรีไปเพราะไอ้คนที่ได้ซีดีแผ่นเดียวในไทยไปนี่ไม่ใช่ใครอื่นนั่นก็คือ......บุรุษผู้มาตัวเปล่ากับงานมีตติ้ง

" มาซา "

นั่นเองละครับ ใครอยากได้ก็ไปตบตีไอ้หมอนี่ได้เวลาเจอตามงานต่าง ๆ นะครับ ( เฮ้ย ไม่ใช่แล้ววว ) ส่วนน้องรุกิก็โชคดีมาก ๆ ได้ฟิกเกอร์ของเมมโมรี่ออฟ ไปหมดเลย ( แต่เจ้าตัวบอกว่าอยากได้ซีดีมากกว่า 555+ )ส่วนพอหมดช่วงนี้ลุงอ้วนแดงก็ถามว่าทุกคนที่มาในงานวันนี้อยากได้อะไรบ้าง ทุกคนก็บอกว่าอยากได้ฉายา ไป ๆ มา ๆ ตอนแรก ๆๆ ก็เสนอกันว่า อยากได้ฉายาว่า ......

" OTAKU !!!! "

จะบ้าเหรอนั่น แค่นี้ยังไม่เด่นพออีกหรอเนี่ย ( ฮา ) ถ้าได้ไปจริงเดินไปคงมีแต่คนมองแน่ ๆๆๆ ก็เลยสรุปใหม่ว่า จะเอาอะไรดี ลุงอ้วนแดงเลยสรุปว่า ....

" ANNA FANCLUB !!! "

ไม่ใช่คลิปแอนนาที่มีเสียงพรายกระซิบกันนะครับ ( ฮา ) แต่พวกสาว ๆ ไม่รู้พี่ ๆ เขานัดไปเรียกว่าจะเอาอะไรเหมือนกันแต่ถ้าจะเป็นนมละมั้ง ( ฮา ) ใครไปในงานก็ช่วยมาบอก ๆ กันหน่อยนะครับ

ก็สำหรับงานนี้ก็จบลงด้วยความประทับใจครับ โดยเฉพาะสำหรับผม ไม่เหมือนกับงานอะไรสักอย่างเล่นจัดเป็นโครงการใหญ่ยกเดือน แต่บริหารงานกัน***ไม่***กันสิ้นดี ( ใครที่ไปยุ่งเกี่ยวกับงานโดยพวกคัฟเวอร์น่าจะรู้กันดีครับว่าอะไรกันขนาดไหน ) แต่เห็นลุงอ้วนแดงแง้ม ๆ ว่าจะมีจัดแบบนี้กันอีกแต่จะใหญ่กว่านี้อีกด้วย

" เราจะรอวันนั้นครับ !!!! "

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกคนที่มาอ่านบล็อกในส่วนนี้นะครับ ถ้าใครไปงานมาก็ช่วยออกฟี้ดแบ็คหลังไปกันหน่อยนะครับ หุหุหุ

สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณพวกพี่ ๆ สต้าฟโยเกิรต์ติ้งทุกคนแล้วก็ .....

ร้าน อากิบะ ด้วยนะครับ ( ที่อุตส่าห์ให้ผมมาเกะกะโดยไม่รำคาญ )

ป.ล. ทุกท่านครับเอนทรี่นี้ผมยังไม่ได้รูปมานะครับเพราะทางร้านเขาไม่ให้ถ่ายรูปกันน่ะครับเลยไม่ได้ถ่ายมา ( แถมนิสัยเป็นพวกเคร่ง ๆ ด้วย ) แต่ถ้าได้รูปจากทางบล็อกพี่บิ๊กมาจะเอามาลงกันให้ดูครับ แล้วเจอกันนะครับ โชคดีครับ
edit @ 2006/09/17 00:34:01

Comment

Comment:

Tweet

อิจฉาง่ะ>< นู๋อยากปรายยย=[]=

#7 By ♪~LightMIRWA~♪ on 2006-09-19 13:11

เล่าจนเห็นภาพเลยหละ
ถ้าถูกถามเรื่องเกมส์แบบนั้นคงดำน้ำบุ๋มๆเหมือนกัน -_-" น่ากลัวจัง
เท่าที่อ่านเป็นงานที่ดีนะ (มีจับฉลากด้วยยย >w< เสียดายๆ)
ปิงไม่อดตายแล้ว หุ หุ
ป.ล. รอดูเดธโน้ตอย่างใจจดจ่อ ไปละแว้บบบ
ติดเรียน =w=

ไม่ได้ไป =A=!!!

เซ็ง!!!

ได้ของดีหนิ น่าจะเอามาน้า~~~~

#5 By シロー ~白の世界~ on 2006-09-19 06:59

ถ้าเป็นโอรังพีจะกรี๊ดกร๊าดๆน้า
.....
ก็ดูเป็นงานที่น่าสนุก? *---*

#3 By ..-~:HANA~hanachiko:~-.. on 2006-09-16 23:15

งานนี้เรื่อยๆดี แอบเสียดายที่ไม่ได้ไปงาน
คัพเวอร์ มีข้้าวเลี้ยงแบบอิ่มกลิ้งได้

#2 By BuGz on 2006-09-16 23:08

เหอๆ งานนี้หนูไปคนเดียวโดดเดี่ยว ตอนเดินเข้าร้านนี่กลัวแทบตาย(ฮา)
สนุกมากเลยงิ
สาวๆทั้ง4 ขอนมเพิ่ม 2 เท่าค่ะ(ฮา) เอาไว้กินเล่น
(ความจริงก็ขาดแคลนนมอยู่แร้ว แง้ว)
ไว้เจอกันงานหน้า-----นู่นนนนน น้าค้า (หมดสิทธิ์ไปอีกหลายเดือน)

#1 By Housekigawa K. Ruki on 2006-09-16 23:07